Kết quả xây dựng NTM

Ngày 18/03/2014 16:10:58

Sáng ngày 15/3/2014, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Ngọc Phụng tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM (2012 – 2013). Triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2014.

(Ảnh - Lê An).

Về dự Hội nghị có đồng chí Cầm Bá Xuân – Phó BT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BCĐ xây dựng NTM huyện và đại diện các ban, ngành liên quan; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã, toàn thể cán bộ xã, lãnh đạo các nhà trường, trạm y tế; ban phát triển thôn, các tập thể, cá nhân điển hình trong xây dựng NTM.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã báo cáo “Kết quả xây dựng NTM hai năm (2012 – 2013); Phương hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2014”.
Năm 2013, với chủ đề là “năm giải phóng mặt bằng xây dựng NTM”, xã đã giải phóng hành lang được 82/97 tuyến đường thôn với chiều dài 23.322m/25.745 m đạt 90,59%; Đổ bê tông đường giao thông nông thôn được 56 tuyến với chiều dài 9.514m, tổng kinh phí thực hiện: 9.448.923.000đ. Từ nhiều nguồn hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể trong huyện, xã và do nhân dân đóng góp đã làm được 8 nhà ở cho hộ nghèo. Thực hiện có hiệu quả mô hình sản xuất cây Ngô đông, cây Đậu tương trên đất 2 lúa, diện tích 94ha; hỗ trợ gieo trồng vụ chiêm xuân; hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ nghèo; chương trình trồng mới cao su tiểu điền trên 32,2 ha. Đặc biệt trong năm 2013, xã đã được đầu tư xây dựng Nhà công sở mới với tổng vốn đầu tư 7,069 tỷ đồng; xây dựng Nhà hiệu bộ và sửa chữa, bổ xung các công trình, trang thiết bị để đảm bảo các tiêu chí và đã được công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 12/2013.
Kết quả nổi bật trong năm 2013, xã đã xây dựng thành công mô hình điểm về dồn điền đổi thửa tại thôn Xuân Lập trên diện tích đất cấy 02 vụ lúa hơn 30ha, từ 1.057 thửa xuống còn 292 thửa. Tổng đầu tư xây dựng NTM 02 năm (2012-2013) là 21.187.568.000 đồng. Trong đó: Vốn Nhà nước hỗ trợ: 7.145.340.000đồng; vốn ngân sách xã: 4.628.611.000đồng; vốn nhân dân đóng góp: 9.413.617.000đồng.
Kết quả đến nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí.
Đ/c Cầm Bá Xuân - Phó BT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.(Ảnh - Lê An)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Ngọc Phụng đã đạt được trong xây dựng NTM. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Ngọc Phụng cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao mức độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, đảm bảo tính bền vững của các tiêu chí đã đạt. Yêu cầu tăng cường công tác lãnh đạo một cách toàn diện tất cả các lĩnh vực, tập trung cao cho phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng vật nuôi để nâng cao thu nhập cho nhân dân, giải quyết vấn đề giảm nghèo; Tranh thủ tốt hơn nữa sự hỗ trợ của cấp trên và phải khẳng định quyết tâm hoàn thành xây dựng NTM trong năm 2015; Tiếp tục phát động các phong trào thi đua để khích lệ tinh thần toàn dân vào cuộc, lấy sức dân để chăm lo đời sống nhân dân. Chú trọng công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường sống xanh - sạch - đẹp, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.
Đ/c: Lê Xuân Đấu - Bí thư Đảng ủy - Trưởng BCĐ XD NTM xã

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đấu, Bí thư Đảng ủy - Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện. Đồng chí khẳng định quyết tâm chính trị “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Phụng quyết tâm hoàn thành chương trình xây dựng NTM vào năm 2015” và nhấn mạnh, trong năm 2014 xã phải tập trung thực hiện để hoàn thành 02 tiêu chí và tiếp tục bổ sung những tiêu chí đã đạt, bằng cách đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức hội nghị nhân dân, cán bộ, công chức,viên chức bàn giải pháp thực hiện có kết quả; Tổ chức hội nghị chuyên đề về thực hiện tiêu chí môi trường và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng tổ chức đoàn thể trong xã để thực hiện thắng lợi mục tiêu chung.

Ban chỉ đạo XDNTM xã

Kết quả xây dựng NTM

Đăng lúc: 18/03/2014 16:10:58 (GMT+7)

(Ảnh - Lê An).

Kết quả đến nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí.

Đ/c: Lê Xuân Đấu - Bí thư Đảng ủy - Trưởng BCĐ XD NTM xã

Ban chỉ đạo XDNTM xã