Hội nghị chuyên đề năm 2014: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ngày 02/04/2014 22:27:18

Sáng ngày 30/3/2014, tại Hội trường UBND xã Ngọc Phụng, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tổ chức Hội nghị chuyên đề trong năm 2014: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” cho gần 300 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc các chi bộ thôn, các cơ quan trường học, trạm y tế xã, cán bộ các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong xã.

Đ/c: Lê Xuân Đấu, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã khai mạc hội nghị.(Ảnh: L.An)

Khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đấu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã xác định việc tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có ý nghĩa quan trọng trong việc đổi mới nhận thức bằng những việc làm cụ thể trong công tác và sinh hoạt của mỗi cán bộ, đảng viên như: Sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, chống quan liêu, mệnh lệnh; chống các biểu hiện cục bộ, “nói một đằng làm một nẻo”, “nói, hứa mà không làm”; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, tôn trọng, thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước
Tại Hội nghị, các đại biểu được xem và nghe băng hình Giáo sư – Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo chuyên gia cao cấp - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt chuyên đề năm 2014.

(Ảnh: L.An)

Năm 2014, chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Đây là chủ đề hết sức quan trọng, gắn liền với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi cán bộ, đảng viên tại các cơ quan.
Với thời lượng hơn 3 tiếng đồng hồ, Hội nghị đã được xem và nghe băng hình Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nói chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó tập trung chuyên đề “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Với cách truyền đạt dễ hiểu, lôi cuốn buổi nói chuyện đã thu hút sự tập trung theo dõi của cán bộ, đảng viên về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác: “Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam”. Qua đó làm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhận thức sâu sắc về tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người, để từ đó khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Đăng lúc: 02/04/2014 22:27:18 (GMT+7)

(Ảnh: L.An)