Đường lên Di tích Lịch sử - Văn hoá: Địa điểm Hội Thề Lũng Nhai.

Ngày 10/07/2014 07:50:17

Sáng ngày 15/4/2014 tại xã Ngọc Phụng, UBND huyện Thường Xuân phối hợp với công ty TNHH Ngọc Linh tổ chức Lễ động thổ xây dựng đường lên di tích lịch sử - văn hoá: Địa điểm Hội thề Lũng Nhai với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng.

Cuc hành trình dài đ xác đnh nơi din ra “Hi th ca danh tướng Lê Li và 18 v anh hùng hào kit t chc l tế cáo tri đt, kết nghĩa anh em, nguyn hp sc phát đng khi nghĩa chng ách đô h Nhà Minh. Sau Hi tho khoa hc “Hi th Lũng Nhai trong khi nghĩa Lam Sơn Thanh Hoá” din ra vào tháng 7/2013, nơi din ra Hi th Lũng Nhai đã được xác đnh ti làng Mé, xã Ngc Phng, huyn Thường Xuân. Đến ngày 31/12/2013, UBND tnh Thanh Hoá đã ra quyết đnh xếp hng di tích lch s - văn hoá cp tnh: Đa đim Hi th Lũng Nhai.
Khi đu cho tiến trình khôi phc là L đng th xây dng đường lên di tích lch s - văn hoá: Đa đim Hi th Lũng Nhai.

CAM01178.jpg

Tham d bui l có các đng chí trong Thường trc Huyn u - UBND – MTTQ huyn Thường Xuân; đông đủ cán bộ xã Ngọc Phụng; đc bit có s tham d ca ông Vũ Đc Tun - Giám đc Công ty TNHH Ngc Linh tại Hà Nội, vi s ngưỡng m trước công lao ca bc tin nhân, ông rt tâm huyết trong vic đu tư, khôi phc đa đim Hi th nhm bo tn và phát huy di sn văn hoá, tôn vinh các nhân vt lch s trong Hi th.

CAM01221.jpg

(Ảnh: L.An)

L đng th xây dng đường lên di tích lch s - văn hoá: Đa đim Hi th Lũng Nhai đã đánh du mt bước ngot ln trong vic phc dng du mc lch s quan trng, góp phn gi gìn, bo tn di tích lch sử - văn hoá và bi đp tri thc, tinh thn cho thế h hôm nay. Niềm vui sướng đã hiện rõ trên khuôn mặt của từng người dân khi nhìn lên nơi từng diễn ra sự kiện lịch sử trọng đại, để ngày nay đời đời con cháu được sống trong hạnh phúc, ấm no.

Lê An - Cán bộ văn hoá

Đường lên Di tích Lịch sử - Văn hoá: Địa điểm Hội Thề Lũng Nhai.

Đăng lúc: 10/07/2014 07:50:17 (GMT+7)

CAM01178.jpg

CAM01221.jpg