Tăng cường quản lý chặt chẽ người đi từ vùng có dịch về địa phương đảm bảo công tác phòng chống Covid-19

Ngày 11/07/2021 00:00:00

Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, không phát sinh thêm ca bệnh mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Ngọc Phụng đã chỉ đạo tổ giám sát cộng đồng các thôn tiếp tục rà soát nắm chắc thông tin về người thân của các hộ dân trên địa bàn đang công tác, lao động, học tập tại các vùng có dịch.

Khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp và lây lan nhanh ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, với số lượng ca nhiễm tăng đột biến trên 2000 ca mỗi ngày.Dự báo nguy cơ, dịch xâm nhập trên địa bàn xã vô cùng lớn, do số công dân của xã đi công tác, lao động, học tập ở các tỉnh ngoài trở về địa phương ngày càng nhiều, đặc biệt là các vùng nghiêm trọng về dịch bệnh như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Hà Nội...và nhiều tỉnh thành khác.

Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, không phát sinh thêm ca bệnh mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Ngọc Phụng đã tích cực tuyên truyền, vận động, yêu cầu các hộ gia đình phải khẩn trương cung cấp thông tin về con em mình đang công tác, lao động, học tập tại các vùng có dịch, đồng thời tuyên truyền, vận động người thân không nên về địa phương trong thời điểm này, thực hiện nghiêm túc các quy định tại nơi tạm trú trong công tác phòng chống dịch; nếu bắt buộc phải về thì thông tin cụ thể lịch trình đi về, phương tiện di chuyển, thời gian khởi hành, thời gian về đến huyện, xã cho BCĐ xã, trưởng thôn của các thôn để phối hợp với lực lượng chức năng đón ngay vào khu cách ly tập trung của huyện; tổ chức khai báo y tế, phân loại và cách ly theo quy định.

Nếu hộ gia đình nào không cung cấp thông tin về người thân của mình đang công tác, lao động, học tập tại các vùng có dịch, vùng bị phong tỏa cho BCĐ xã để người thân tự tiện về địa phương mà không báo trước sẽ xử lý vi phạm theo các quy định về phòng chống dịch ở mức cao nhất, có thể áp dụng mức xử lý hình sự nếu gây tác hại nghiêm trọng cho công tác phòng chống dịch.

Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà và trên các phương tiện giao thông, nơi công cộng, nơi tập trung đông người; thực hiện tốt khuyến cáo 5K trong phòng chống dịch Covid-19: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế";

Chỉ đạo Công an xã Ngọc phụng tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với tất cả các trương hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch, nhất là hành vi không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tập trung đông người khi không cần thiết.

Ban chỉ đạo công khai số điện thoại của thành viên BCĐ và tổ giám sát cộng đồng các thôn để nhân dân tiện liên hệ. Cụ thể

- Đ/c Lê Xuân Trực - Trưởng thôn Hoà Lâm - sđt: 035 5648306.

- Đ/c Phạm Văn Sơn - Công an viên thôn Phú Vinh - sđt: 0344.097.098.

- Đ/c Đỗ Trung Phương - Trưởng thôn Hưng Long - sđt: 0787.157.256.

- Đ/c Lê Văn Mong - Trưởng thôn Xuân Thắng - sđt: 0949.760.895.

- Đ/c Nguyễn Thế Huy - Trưởng thôn Xuân Lập - sđt: 0399.097.106.

- Đ/c Phạm Đức Phương - Trưởng thôn Xuân Thành - sđt: 0366.023.575.

- Đ/c Trần Văn Linh - Công an viên thôn Quyết Tiến - sđt: 0964.915.988.

️Hoặc mọi người có thể thông tin trực tiếp đến các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch của xã qua số điện thoại sau:

- Đ/c Hà Đình Mạnh - Chủ tịch UBND xã - Trưởng BCĐ - sđt: 0916.546.972.

- Đ/c Đỗ Cao Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã - sđt: 0852.516.345.

- Đ/c Lê Ngọc Thu - Phó Chủ tịch UBND xã - sđt: 0947.066.085 hoặc 0919.117.586

- Đ/c Lê Hữu Oách - Trưởng Công an xã - sđt: 0916910668.

- Đ/c Lê Thị Hồng Gấm - Trạm trưởng trạm y tế xã - sđt: 0914603145.

Đăng lúc: 11/07/2021 00:00:00 (GMT+7)

- Đ/c Lê Xuân Trực - Trưởng thôn Hoà Lâm - sđt: 035 5648306.

- Đ/c Phạm Văn Sơn - Công an viên thôn Phú Vinh - sđt: 0344.097.098.

- Đ/c Đỗ Trung Phương - Trưởng thôn Hưng Long - sđt: 0787.157.256.

- Đ/c Lê Văn Mong - Trưởng thôn Xuân Thắng - sđt: 0949.760.895.

- Đ/c Nguyễn Thế Huy - Trưởng thôn Xuân Lập - sđt: 0399.097.106.

- Đ/c Phạm Đức Phương - Trưởng thôn Xuân Thành - sđt: 0366.023.575.

- Đ/c Trần Văn Linh - Công an viên thôn Quyết Tiến - sđt: 0964.915.988.

- Đ/c Hà Đình Mạnh - Chủ tịch UBND xã - Trưởng BCĐ - sđt: 0916.546.972.

- Đ/c Đỗ Cao Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã - sđt: 0852.516.345.

- Đ/c Lê Ngọc Thu - Phó Chủ tịch UBND xã - sđt: 0947.066.085 hoặc 0919.117.586

- Đ/c Lê Hữu Oách - Trưởng Công an xã - sđt: 0916910668.

- Đ/c Lê Thị Hồng Gấm - Trạm trưởng trạm y tế xã - sđt: 0914603145.