Triển khai học tập chuyên đề năm 2018

Ngày 14/03/2018 15:18:26

Sáng ngày 13/3/2018, Đảng uỷ xã Ngọc Phụng đã triển khai học tập chuyên đề năm 2018 "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

20180313_090444.jpg

Sáng ngày 13/3/2018, Đảng uỷ xã Ngọc Phụng đã triển khai học tập chuyên đề năm 2018 "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp, học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền tải thông qua hệ thống truyền hình, truyền thanh trực tiếp của đài phát thanh và truyền hình Thanh Hoá. Thành phần tham gia học tập gồm toàn thể đảng viên trong đảng bộ, cán bộ công chức, viên chức khối cơ quan UBND xã, trường học, trạm y tế, trưởng phó các tổ chức chính trị - xã hội của thôn kể cả không phải là đảng viên, các đại biểu quần chúng ưu tú. Tổng số người tham gia học tập là 243 người. Ngoài ra, nội dung chuyên đề còn được kết nối truyền tải trực tiếp qua hệ thống đài truyền thanh của xã đến toàn thể nhân dân trong xã.

20180313_090305.jpg
Cán bộ, đảng viên tham gia học tập chuyên đề năm 2018

Thông qua buổi học tập chuyên đề "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhằm xây dựng và thực hiện phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên, phong cách lãnh đạo của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sát với chức trách nhiệm vụ được giao. Tiếp tục gắn nội dung học tập và làm theo Bác với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (Khoá XII) "về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện"tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; Nghị quyết TW6 (Khoá XII) "Về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập".

Yêu cầu, đối với tập thể căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ trong năm xây dựng kế hoạch hành động học tập và làm theo Bác, xác định khâu đột phá, xây dựng các biện pháp khả thi đồng thời phải có quyết tâm chính trị cao, sáng tạo trong tư duy, quyết liệt trong hành động. Trong đó, tập trung vào việc đổi mới phong cách, tác phong công tác, gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại trực tiếp với nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, nói đi đôi với làm.

Đối với cá nhân người đứng đầu cấp uỷ, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, hành động về phong cách, tác phong của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trọng tâm là phong cách làm việc dân chủ nhưng quyết đoán, sâu sát, khoé dùng người; trọng dụng người có năng lực, cách mạng, khoa học; năng động, sáng tạo gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (Khoá XII), Nghị quyết TW6 (Khoá XII) sát với chức trách nhiệm vụ được giao. Đối với với từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viê, hội viên liên hệ bản thân xây dựng bản cam kết, kế hoạch thực hiện Nghị quyết, gắn với khắc phục hạn chế, khuyết điểm của mình trong phong cách làm việc.

Lê An - Cán bộ văn hoá

Triển khai học tập chuyên đề năm 2018

Đăng lúc: 14/03/2018 15:18:26 (GMT+7)

20180313_090444.jpg