Hội nghị tổng kết công tác trước, trong và sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Ngày 07/03/2018 13:45:13

Chiều ngày 03/3/2018, UBND xã Ngọc Phụng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhằm đánh giá công tác tổ chức các hoạt động đón tết, vui xuân, công tác tổ chức lễ phát động tết trồng xây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

IMG_20180302_140242.jpg
Đ/c Vũ Ngọc Nam - CT UBND xã phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Lê An)

Vào chiều ngày 03/3/2018, UBND xã Ngọc Phụng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhằm đánh giá công tác tổ chức các hoạt động đón tết, vui xuân, công tác tổ chức lễ phát động tết trồng xây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Đấu - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ, toàn thể cán bộ xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, công an viên, thôn đội trưởng, các trường, trạm y tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe UBND xã báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Mậu Tuất 2018. Thoeo đó, trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 từ xã đến thôn đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giải pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội. Trong dịp tết toàn xã có 732 đối tượng chính sách được cấp quà, việc thăm, chúc tết, động viên các đối tượng chính sách, gia đình hộ nghèo, người già neo đơn được tổ chức chu đáo. Công tác chuẩn bị các điều kiện về vật chất và tinh thần đón xuân mới được tập trung chỉ đạo chặt chẽ; Không khí đón xuân diễn ra vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng xuân mừng đất nước đổi mới và phát huy các truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc diễn ra sôi nổi. Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu tết được cung ứng đầy đủ, giá cả các mặt hàng ổn định; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được tổ chức chu đáo. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững; không xảy ra đột xuất và các vụ trọng án.

Hội nghị cũng đã đánh giá về công tác tổ chức lễ phát động tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Mặc dù
công tác chuẩn bị cho buổi lễ gặp nhiều khó khăn do thời tiết mưa nhiều, lại vào cuối năm xã đang tập trung cho công tác chỉ đạo sản xuất, chăm lo đời sống cho nhân dân đón tết, cùng với nhiệm vụ công việc cuối năm nhiều, thời gian chuẩn bị ít...nhưng dưới sự chỉ đạo sát xao của cấp uỷ Đảng, chính quyền đến từng ngành, từng tổ chức, chỉ ra từng việc cụ thể trong công tác chuẩn bị tổ chức thực hiện nhiệm vụ, sự vào cuộc của các ngành, các tổ chức đoàn thể, các thôn và toàn thể nhân dân trong xã đã góp phần quantrọng mang đến sự thành công của buổi Lễ và được cấp trên đánh giá cao.

IMG_20180221_075759.jpg
Văn nghệ chào mừng Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Trước đó vào ngày mùng 6 tết, Lễ phát động tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" được tổ chức tại khu di tích Lịch sử văn hoá: Địa điểm Hội thề Lũng Nhai ở thôn Xuân Thành. Buổi lễ được diễn ra long trọng và thành công với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó CT thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá, cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Thường Xuân, các ban ngành đoàn thể, các phòng chuyên môn UBND huyện, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện, lãnh đạo các xã; đặc biệt có sự tham gia đông đảo của cán bộ và nhân dân trong xã Ngọc Phụng.

IMG_20180221_090358.jpg
Cán bộ và nhân dân trồng cây tại địa điểm phát động (Ảnh: Lê An)

Sau buổi lễ các Đại biểu tham dự cùng cán bộ và nhân dân xã Ngọc Phụng đã trồng được 5.000 cây tại địa điểm tổ chức và trồng ở các đường lô, khuôn viên trường học, Nhà văn hóa thôn ... gồm các loại giống cây như: Dổi ăn hạt, Lim xanh, Sao đen, keo). Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, góp phần bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

Kết luận chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Nam - Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành, các thôn tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây lúa, kiểm tra và phát hiện sâu bệnh trên cây lúa trong điều kiện thời tiết mưa ẩm; đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích mía còn lại; tiến hành trồng và chăm sóc rừng theo dự án, tăng cường công tác bảo vệ rừng, phóng cháy rừng; tham mưu xây dựng phương án đưa diện tích đất kênh Thường Xuân đưa vào sử dụng hợp lý; kiểm tra, rà soát nắm chắc tình hình đời sống của các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã, xây dựng kế hoạch hỗ trợ cứu đói không để hộ nào bị đói trong kỳ giáp hạt và sau tết; tăng cường công tác đảm bảo ANTT, ATXH.

Lê An - Cán bộ văn hoá

Hội nghị tổng kết công tác trước, trong và sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Đăng lúc: 07/03/2018 13:45:13 (GMT+7)

IMG_20180302_140242.jpg