Huấn luyện dân quân năm 2014.

Ngày 23/04/2014 14:34:55

Sáng ngày 02/4/2014, tại Hội trường xã Ngọc Phụng, UBND xã, Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân quân cho hơn 60 chiến sỹ dân quân.

Trong thời gian 12 ngày, lực lượng dân quân của xã được huấn luyện cả về chính trị và quân sự theo kế hoạch huấn luyện đã được phể duyệt.
Về chính trị gồm: Nội dung cơ bản của Luật DQTV - Pháp lệnh dân quân tự vệ gồm: Công tác dân vận của LLDQTV; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.
Huấn luyện quân sự trọng tâm là huấn luyện chiến thuật sử dụng công cụ hỗ trợ, chiến đấu phục kích, tập kích, làm nhiệm vụ tuần tra, canh gác và huấn luyện quân sự chung về kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn, điều lệnh đội ngũ... Kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 87% khá, giỏi.

Công tác huấn luyện đạt kết quả cao nhờ có sự chuẩn bị tốt các điều kiện về: giáo án, thao trường, bãi tập, dụng cụ huấn luyện sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, cũng như nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của địa phương. Đặc biệt là ý thức học tập, nỗ lực rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của các chiến sỹ nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong đợt huấn luyện.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt huấn luyện.

Huấn luyện dân quân năm 2014.

Đăng lúc: 23/04/2014 14:34:55 (GMT+7)

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt huấn luyện.