Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
Chiều ngày 22/7/2020, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã Ngọc Phụng đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai kế hoạch phun hoá chất năm 2020 cho cán bộ và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn xã Ngọc Phụng.
Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Biên - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng bộ xã Ngọc Phụng; đồng chí Lê Văn Đong - Trưởng phòng nông ngiệp, Phó BCĐ VSATTP huyện Thường Xuân; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ - Thường trực HĐND - UBND - MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã; các đồng chí là thành viên ban quản lý VSATTP xã; Ban nông nghiệp xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thành viên tổ giám sát cộng đồng của 7 thôn; các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.
Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn xã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực: Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai rộng khắp, kịp thời hướng dẫn cơ sở thực phẩm tuân thủ các quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt không xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng.
Đ/c Lê Văn Đong - Trưởng phòng Y tế, Phó BCĐ VSATTP huyện phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn, cán bộ văn phòng đã thông tin một số nội dung cơ bản các văn bản pháp lý hiện hành về lĩnh vực VS ATTP; điều kiện đảm bảo ATTP trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống; qui định cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; quy định về lưu mẫu thức ăn, ghi chép sổ sách liên quan.
Lê An - Công chức văn hoá
Tin cùng chuyên mục
-
Thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.
18/01/2023 00:00:00 -
Thông báo lịch kiểm tra An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023
13/01/2023 00:00:00 -
Triển khai kế hoạch tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm.
20/04/2022 00:00:00 -
An toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022
28/01/2022 00:00:00
Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
Chiều ngày 22/7/2020, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã Ngọc Phụng đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai kế hoạch phun hoá chất năm 2020 cho cán bộ và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn xã Ngọc Phụng.
Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Biên - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng bộ xã Ngọc Phụng; đồng chí Lê Văn Đong - Trưởng phòng nông ngiệp, Phó BCĐ VSATTP huyện Thường Xuân; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ - Thường trực HĐND - UBND - MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã; các đồng chí là thành viên ban quản lý VSATTP xã; Ban nông nghiệp xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thành viên tổ giám sát cộng đồng của 7 thôn; các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.
Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn xã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực: Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai rộng khắp, kịp thời hướng dẫn cơ sở thực phẩm tuân thủ các quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt không xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng.
Đ/c Lê Văn Đong - Trưởng phòng Y tế, Phó BCĐ VSATTP huyện phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn, cán bộ văn phòng đã thông tin một số nội dung cơ bản các văn bản pháp lý hiện hành về lĩnh vực VS ATTP; điều kiện đảm bảo ATTP trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống; qui định cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; quy định về lưu mẫu thức ăn, ghi chép sổ sách liên quan.
Lê An - Công chức văn hoá