Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Ngọc Phụng, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động vượt đại dịch Covid-19

Ngày 25/08/2021 00:00:00

Trước khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp xã Ngọc Phụng đã đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Qua đó, nâng doanh thu, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thành viên HTX.

Với chức năng vừa làm dịch vụ vừa kinh doanh như: Cung ứng giống, phân bón, mạ khay, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, bảo vệ đồng ruộng và làm các dịch vụ tưới tiêu cho sản xuất Nông nghiệp. Những năm qua, HTX dịch vụ nông nghiệp xã Ngọc Phụng luôn chú trọng công tác ứng dụng các tiến bộ KHKT vào khâu sản xuất và cung ứng mạ khay, đưa dịch vụ làm đất bằng máy, phục vụ hiệu quả cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trên địa bàn. Riêng trong vụ thu mùa 2021, HTX đã sản xuất được hơn 24 nghìn khay mạ phục vụ gieo cấy trên địa bàn xã, cung ứng lúa giống, phân bón phục vụ bà con nông dân sản xuất; làm tốt các công tác tưới tiêu, bảo vệ đồng ruộng.

z2713294730886_4da358cd68039cb654d20f67f18063cc.jpg

Trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, từ đầu năm 2021 đến nay, Hợp tác xã đã đẩy mạnh giải pháp, đổi mới nâng cao hiệu quả họa động, nâng doanh thu, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho các thành viên Hợp tác xã. Đơn cử như, tìm kiếm thị trường, liên kết với các Công Ty, Doanh nghiệp để mở thêm mô hình, hoạt động kinh doanh, sản xuất. Tháng 3/2021, Hợp tác xã đã liên kết với Công ty TNHH Happy Farm đóng tại Làng trù, Vạn Thiện, huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa, mở thêm mô hình nuôi gà pha chọi với quy mô 14 nghìn con gà. Trong quá trình nuôi, công ty cung ứng con giống, thức ăn, hướng dẫn kỷ thuật chăm sóc và thu mua toàn bộ số lượng gà khi đủ thời gian xuất bán.

Chính nhờ cách làm linh hoạt này, Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp xã Ngọc Phụng đã nâng cao giá trị thu nhập cho các thành viên trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Anh Lê Đức Dũng, Phó giám đốc HTX cho biết: Với lứa gà đầu tiên, Hợp tác xã nuôi 14 nghìn con, sau 3 tháng cho xuất bán, công ty đã đến thu mua tại chuồng. Theo đó, đã góp phần giải quyết việc làm, nâng cao nguồn thu nhập ổn định cho các thành viên trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay.

Nhờ vận dụng linh hoạt, sáng tạo, đổi mới trong hoạt động, sư nổ lực, đoàn kết của các thành viên. Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Ngọc Phụng, được đánh giá là một trong những Hợp tác xã đi đầu, điển hình, hoạt động có hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh, cung ứng các sản phẩm phục vụ sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Theo Văn Lâm – Kim Thoa

Đăng lúc: 25/08/2021 00:00:00 (GMT+7)

z2713294730886_4da358cd68039cb654d20f67f18063cc.jpg

Theo Văn Lâm – Kim Thoa