Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm tặng quà tại huyện Thường Xuân

Ngày 16/01/2020 08:07:00

Thứ Tư, 15/01/2020, 22:21 [GMT+7] (TTV) - Chiều 15/1, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà bà Đỗ Thị Mơ ở thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, người tự nguyện viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo, thăm tặng quà Thôn nông thôn mới kiểu mẫu Xuân Lập, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân.

images5579796_Screenshot_8.png

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa tham gia đoàn công tác.
Đến thăm bà Đỗ Thị Mơ, người viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo ở thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, các đồng chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường khẳng định: việc bà Mơ làm đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo khi ở tuổi 83 là hành động đẹp, đáng được biểu dương và nhân rộng, góp phần động viên, khích lệ tinh thần vươn lên vượt khó và quyết tâm thoát nghèo đối với người dân trong cả nước. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trồng cây ăn quả tại vườn nhà bà Mơ, tặng gà giống để bà sản xuất, có thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

images5579797_Screenshot_9.png

Đến thăm, chúc Tết cán bộ và nhân dân Thôn nông thôn mới kiểu mẫu Xuân Lập, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, đồng chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả khởi sắc trong phát triển kinh tế và đời sống người dân trong thôn. Việc xây dựng thành công thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại một địa phương thuộc diện 30A còn khó khăn nhiều mặt, cho thấy nỗ lực, quyết tâm và ý chí vươn lên mãnh liệt của cán bộ và người dân trong thôn. Tinh thần đó cần được phát huy trong thời gian tới để xây dựng thôn Xuân Lập ngày càng giàu đẹp và lan tỏa ra các địa phương khác.

images5579798_Screenshot_10.png

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý sắp đến, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường vàđồng chí Đỗ Minh Tuấn Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã tặng quà cho thôn Xuân Lập và các hộ gia đình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Theo Bản tin Thời sự tối TTV

Đăng lúc: 16/01/2020 08:07:00 (GMT+7)

images5579796_Screenshot_8.png

images5579797_Screenshot_9.png