Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tại xã ngọc Phụng

Ngày 11/11/2020 10:27:16

Ngày 08/11/2020 tại Thôn Hưng Long, xã Ngọc Phụng đoàn thanh niên xã Ngọc Phụng phối hợp với Huyện đoàn Thường Xuân, cấp uỷ chi bộ thôn Hưng Long tổ chức khở công xây dựng Ngôi nhà hạnh phúc cho em Trương Thị Hoài Băng.

Thực hiện kế hoạch số 23-KH/TWH, ngày 26/10/2020 của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam về tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông 2020 và xuân tình nguyện 2021. Vào sáng ngày 08/11/2020 trung ương Hội LHTN Việt Nam, hội LHTN tỉnh Thanh Hoá, Huyện đoàn Thường Xuân về xã Ngọc Phụng tổ chức khởi công xây dựng "Ngôi nhà hạnh phúc" choemTrương Thị Hoài Băng - học sinh lớp 2C - trường tiểu học Ngọc Phụng 1 ( thường trú tại thôn Hưng Long - xã Ngọc Phụng - huyện Thường Xuân - tỉnh Thanh Hoá).
Tham dự buổi khởi công có Đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Uỷ viên thường vụ, Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương hội Thanh niên Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Bùi Thị Huyền Thu - Uỷ viên Ban thường vụ, trưởng ban thanh thiếu nhi trường học, Phó chủ tịch hội LHTN tỉnh Thanh Hoá. Về phía lãnh đạo huyện Thường Xuân có đồng chí Cầm Bá Đứng - Uỷ viên ban Thường Vụ, PCT thường trực UBND huyện. Đồng chí Lê Ngọc Duẫn - Phó Bí thư Huyện đoàn Thường Xuân. Về phía lãnh đạo xã Ngọc Phụng có: Đồng chí Hà Thị Nguyệt - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các Đoàn thể trong xã. Đại diện cấp uỷ cho bộ thôn Hưng Long cùng đông đão cán bộ đoàn viên thanh niên và Bà con Nhân Dân xã Ngọc Phụng.
Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Tường Lâm đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và trao số tiền trị giá 70.000.000 đồng để xây dựng " Ngôi nhà hạnh phú" cho em Băng.
IMG_20201108_140226.jpg

Cũng tại buổi lễ đại diện công ty Tiến Nông Thanh Hoá đã trao xuất học bổng trị trí 500.000 đồng/ tháng, hỗ trợ đến khi em Băng 18 tuổi.

Đồng chí Cầm Bá Đứng - Đại diện lãnh đạo huyện Thường Xuân phát biểu cảm ơn chương trình và đơn vị tài trợ, đồng chí đánh giá cao về ý nghĩa của chương trình trong chuỗi hoạt động tình nguyện mùa đông 2020 và xuân tình nguyện 2021.

IMG_20201108_101705.jpg
Đại diện cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và gia đình phát biểu cảm ơn chương trình và nhà tài trợ.
Em Băng là một trong số những học sinh nghèo vượt khó may mắn được chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở và tài trợ học bổng năm 2020 trên địa bàn huyện Thường Xuân. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, là nguồn cỗ vũ, động viên, khích lệ em và gia đình tiếp tục phấn đấu học tập, vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống để sau này chở thành người công dân có ích cho xã hội.
Hy vọng rằng trong thời gian tới địa phương xã Ngọc Phụng nói riêng và các em Học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Xuân tiếp tục nhận được được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương đoàn, Trung ương hội LHTN Việt Nam, tỉnh đoàn Thanh Hoá và các cấp lãnh đạo chung sức giúp đỡ để các em có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất. Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo An sinh xã hội.

Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tại xã ngọc Phụng

Đăng lúc: 11/11/2020 10:27:16 (GMT+7)

IMG_20201108_140226.jpg

IMG_20201108_101705.jpg