Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2021
UBND xã Ngọc Phụng đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết trung thu, trong đó tập trung, ưu tiên kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
UBND xã Ngọc Phụng đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết trung thu, trong đó tập trung, ưu tiên kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn …đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
- Yêu cầu đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong sản xuất như nguyên tắc 3 tại chỗ, một cung đường hai điểm đến...
-Đối với người tiêu dùng: Cần lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế. Lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm.
Lê An – Công chức văn hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.
18/01/2023 00:00:00 -
Thông báo lịch kiểm tra An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023
13/01/2023 00:00:00 -
Triển khai kế hoạch tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm.
20/04/2022 00:00:00 -
An toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022
28/01/2022 00:00:00
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2021
UBND xã Ngọc Phụng đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết trung thu, trong đó tập trung, ưu tiên kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
UBND xã Ngọc Phụng đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết trung thu, trong đó tập trung, ưu tiên kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn …đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
- Yêu cầu đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong sản xuất như nguyên tắc 3 tại chỗ, một cung đường hai điểm đến...
-Đối với người tiêu dùng: Cần lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế. Lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm.
Lê An – Công chức văn hóa.