Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
662109

Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2021

Ngày 20/09/2021 00:00:00

UBND xã Ngọc Phụng đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết trung thu, trong đó tập trung, ưu tiên kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Trung thu, nhất là trong tình hình dịch bệnh covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp.

UBND xã Ngọc Phụng đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết trung thu, trong đó tập trung, ưu tiên kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn …đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Yêu cầu đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong sản xuất như nguyên tắc 3 tại chỗ, một cung đường hai điểm đến...

-Đối với người tiêu dùng: Cần lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế. Lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm.

Lê An – Công chức văn hóa.

Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2021

Đăng lúc: 20/09/2021 00:00:00 (GMT+7)

UBND xã Ngọc Phụng đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết trung thu, trong đó tập trung, ưu tiên kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Trung thu, nhất là trong tình hình dịch bệnh covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp.

UBND xã Ngọc Phụng đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết trung thu, trong đó tập trung, ưu tiên kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn …đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Yêu cầu đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong sản xuất như nguyên tắc 3 tại chỗ, một cung đường hai điểm đến...

-Đối với người tiêu dùng: Cần lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế. Lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm.

Lê An – Công chức văn hóa.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)