Truy cập

Hôm nay:
84
Hôm qua:
340
Tuần này:
84
Tháng này:
8405
Tất cả:
457661

Kiểm tra An toàn thực phẩm dịp Tháng hành động vệ sinh ATTP năm 2021

Ngày 10/05/2021 00:00:00

Nhân dịp Tháng hành động vì ATTP năm 2021, BCĐ quản lý về vệ sinh ATTP xã Ngọc Phụng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP và tiến hành kiểm tra được 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn xã.

Với mục đích tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

z2512261472857_fdec34cc8e095f9f350766e6c810126b.jpg

Đoàn liên ngành đã tập trung kiểm tra việc ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; truy xuất nguồn gốc thực phẩm... Đặc biệt, đoàn kiểm tra tập trung thanh, kiểm tra những mặt hàng được người dân sử dụng nhiều như: các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

z2512261488045_095f4ba10518f938a0923b9a00640010.jpg

Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn xã cho thấy các cơ sở cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật trong đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành tốt như: một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, các mặt hàng được bày bán chưa khoa học, ngăn nắp; cơ sở chăn nuôi, dịch vụ ăn uống thực hiện vệ sinh môi trường chưa thật sự tốt..

z2512261439051_430c915030603a845970b80b59dae492.jpg

Nhân dịp này đoàn đã kết hợp kiểm tra, đồng thơi tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời các vấn đề liên quan đến ATTP, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện nghiêm cácquy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm,thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn. Không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ hải sản. Trong quá trình kiểm tra, kết hợp phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Lê An - Công chức văn hoá xã

Với mục đích tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

z2512261472857_fdec34cc8e095f9f350766e6c810126b.jpg

Đoàn liên ngành đã tập trung kiểm tra việc ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; truy xuất nguồn gốc thực phẩm... Đặc biệt, đoàn kiểm tra tập trung thanh, kiểm tra những mặt hàng được người dân sử dụng nhiều như: các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

z2512261488045_095f4ba10518f938a0923b9a00640010.jpg

Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn xã cho thấy các cơ sở cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật trong đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành tốt như: một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, các mặt hàng được bày bán chưa khoa học, ngăn nắp; cơ sở chăn nuôi, dịch vụ ăn uống thực hiện vệ sinh môi trường chưa thật sự tốt..

z2512261439051_430c915030603a845970b80b59dae492.jpg

Nhân dịp này đoàn đã kết hợp kiểm tra, đồng thơi tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời các vấn đề liên quan đến ATTP, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện nghiêm cácquy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm,thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn. Không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ hải sản. Trong quá trình kiểm tra, kết hợp phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Lê An - Công chức văn hoá xã