Toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Ngày 14/12/2020 11:21:32

Ngày 17/11/2020 Tại Nhà Văn hoá đa năng xã Ngọc Phụng MTTQ xã đã long trọng tổ chức toạ đàm kỷ 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Hoà chung không khí vui mừng, phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng thành công của đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII; cùng với các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt nam (18/11/1930 - 18/11/2020); góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt nam các cấp; Nghị quyết của đảng ủy, HĐND năm 2020. Đặc biệt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).

Ngày 17/11/2020 tại Hội trường Nhà văn hoá đa năng xã Ngọc Phụng, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã long trọng tổ chức hội nghị tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt nam, ôn lại truyền thống lịch sử hình thành, phát triển của MTTQ địa phương, cộng đồng dân cư.

xã mít tinh.jpg

ảnh: Không khí buổi toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ việt Nam tại xã Ngọc Phụng

Về dự hội
nghị có Đ/c Hà Thị Nguyệt –uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện – Bí thư Đảng bộ xã; Đ/c Hà Đình Mạnh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã; các đ/c trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, đại diện các ngành, đoàn thể; các đ/c lãnh đạo MTTQ xã qua các thời kỳ; các đ/c ủy viên UB MTTQ xã khóa XXI; các đ/c Bí thư, trưởng thôn.

Hội nghị đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam nói chung và những thành tựu, kết quả của MTTQ xã Ngọc Phụng nói riêng trong những năm qua; sau đó các đại biểu đã tiến hành thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình công tác. Cũng tại hội nghị đ/c CT MTTQ xã đã trao kỷ niệm chương cho bà Lê Thị Dung – Trưởng BCTMT thôn Quyết Tiến.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Hà Thị Nguyệt – Bí thư Đảng bộ xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tựu mà UB MTTQ xã nhà đã đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những khó khăn, thách thức trong công tác mặt trận giai đoạn hiện nay đồng thời giao nhiệm vụ cho MTTQ xã trong thời gian tới.

Cũng với hoạt động tổ chức toạ đàm kỷ niệm tại xã, UBMTTQ xã đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn Ban CTMT các thôn đã tham mưu cho chi uỷ, ban phát triển thôn tổ chức kỷ niệm tại các thôn kết hợp tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn Dân tộc tại cộng đồng dân cư. Kết quả đã tổ chức ngày hội tại 7/7 khu dân cư thành công tốt đẹp, tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân.

hoà lâm.jpg

Ảnh: ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư thôn hoà Lâm, xã Ngọc Phụng

xuân thắng.jpg

Ảnh: Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư thôn Xuân Thắng, xã Ngọc Phụng

hưng long.jpg

Ảnh: Trao Giấy khen cho các gia đình tiêu biểu tại thôn Hưng Long, xã Ngọc Phụng

xuân thành.jpg

Ảnh: Không khí ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư thôn Xuân Thành, xã Ngọc Phụng

phú vinh.jpg

Ảnh: Bà con nhày sạp trong ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư thôn Phú Vinh, xã Ngọc Phụng

Nhìn lại chặng đường lịch sử sau 90 năm hoạt động của Mặt trận tổ quốc, chúng ta vinh dự, tự hào và ghi nhận những thành quả trong công tác tuyên truyền và vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tinh thần đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Những thành quả đó được thể hiện thông qua sự phối hợp hiệu quả giữa MTTQ với chính quyền, các ngành, đoàn thể về kết quả các cuộc vận động, trọng tâm là 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh”. Trong thời gian tới MTTQ xã Ngọc Phụng sẽ tiếp tục duy trì, kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp đã đạt được, cùng với cấp uỷ và chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong năm 2020, phấn đấu đến năm 2023 đạt xã NTM kiểu mẫu.

Toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Đăng lúc: 14/12/2020 11:21:32 (GMT+7)

xã mít tinh.jpg

Về dự hội