Xã Ngọc Phụng: Tiếp xúc giữa cử tri với Đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ mười - HĐND huyện khóa XX.

Ngày 16/06/2020 07:12:31

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ mười - HĐND huyện khóa XX, sáng ngày 12/6/2020 tại NVH thôn Xuân Thành, xã Ngọc Phụng đã diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với Đại biểu HĐND huyện.

IMG_20200616_070609.jpg
Ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Ti Nhà văn hoá thôn Xuân Thành, t đi biu HĐND huyn gm các ông, bà: Đ Văn Hoan - UV BTV, Phó Ch tch UBND huyn Thường Xuân; Nguyn Ngc Biên - HUV, Bí thư Đng b xã Ngc Phng; Lương Thị Lưu -Bí thư Đảng bộ xã Bát Mọt đã có bui tiếp xúc vi đông đo các c tri ca xã Ngc Phng. Dự buổi tiếp xúc có bà Cầm Thị Phượng - Trưởng Ban Dân dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Thường Xuân.

Ti hi ngh c tri được nghe đi din t đi biu HĐND huyn thông báo tóm tt tình hình kinh tế- xã hi, quc phòng - an ninh 5 tháng đu năm 2020; Thông báo d kiến ni dung kỳ hp th mười HĐND huyn khóa XX; Báo cáo kết qu gii quyết nhng kiến ngh ca c tri ti kỳ hp th chín.

Sau khi nghe ni dung các báo cáo, trên tinh thn thng thn, ci m, c tri xã Ngc Phng đã phát biu bày t mt s tâm tư, kiến ngh đến t đi biu HĐND huyn vi các ni dung: Đ ngh HĐND, UBND huyn có cơ chế chính h tr kinh phí cho xã trong vic thc hin chương trình xây dng NTM nâng cao, thôn NTM kiu mu; tin thưởng cho các thôn đt NTM kiu mu nên thưởng kp thi và thưởng bng tin mt vì mc thưởng ít, không nên đưa vào thanh toán bng công trình. Đ ngh HĐND, UBND huyn đ ngh lên cp trên ch đo các ngành, đơn v có liên quan v khc phc, sa cha rãnh thoát nước dc đường quc l 47 và đy np hết toàn tuyến đon đi qua xã Ngc Phng; nhiu đon trũng, đng nước bn, ô nhim môi trường; nhiu ch chưa đy np đã xãy ra tai nn giao thông; c tri đã có kiến ngh nhiu ln nhưng đến nay vn chưa có đơn v nào thc hin. Đi vi cp thôn bn đ ngh HĐND, UBND huyn nghiên cu, có phương án phù hp đ các chc danh người hot đng không chuyên trách cp thôn bn có điu kin tiếp tc tham gia công tác; vì hin nay lp tr không chu tham gia mà ch còn li s cán b tui cao tham gia. Đ to điu kin phát trin kinh tế, gii quyết công ăn vic làm cho thanh niên lp thân, lp nghip ti đa phương. Đ ngh HĐND, UBND huyn đ ngh vi ngân hàng chính sách các cp to ngun vn gii quyết vic làm đ thanh niên được tiếp cn, vay vn phát trin các mô hình kinh tế, trang tri, gia tri trên đa bàn xã.

IMG_20200616_070617.jpg

Ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Ti hi ngh đi din lãnh đo huyn và đi din t đi biu HĐND huyn đã phát biu tr li gii trình mt s vn đ thuc thm quyn, đng thi tiếp thu tt c các ý kiến đ chuyn đến các cơ quan chc năng và HĐND huyn xem xét gii quyết.

Lê An - Công chc văn hóa

Đăng lúc: 16/06/2020 07:12:31 (GMT+7)

IMG_20200616_070609.jpg

IMG_20200616_070617.jpg