Xã Ngọc Phụng: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 28/05/2020 00:00:00

Sáng ngày 28/5/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Ngọc Phụng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Đại hội có 124 đại biểu chính thức là đại biểu tiêu biểu cho 312 đảng viên toàn Đảng bộ của 12 chi bộ trực thuộc tham dự Đại hội.

IMG_2515.jpg
Lễ chào cờ tại Đại hội
Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cầm Bá Đứng - UV BTV huyện uỷ, phó CT UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV, BCH huyện uỷ, các đồng chí đại diện các phòng, ban chuyên môn và tổ công tác Ban tổ chức huyện uỷ.Đại hội có 124 đại biểu chính thức là đại biểu tiêu biểu cho 312 đảng viên toàn Đảng bộ của 12 chi bộ trực thuộc tham dự Đại hội.

IMG_2526.jpg
Đ/c Nguyễn Ngọc Biên - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu khai mạc Đại hội

Với phương châm: "Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển", Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Ngọc Phụng lần thứ XXI có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua tuy có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong toàn xã đã đoàn kết một lòng, quyết tâm cao tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XX đề ra đạt kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục phát triển với tốc độ cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều mô hình kinh tế mới được xây dựng và phát triển.Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 18,97%. Bình quân thu nhập đầu người năm 2019 là 36,16 triệu đồng/người, tăng 2,26% so với đầu nhiệm kỳ; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng Nông - Lâm - Thủy sản giảm từ 65% năm 2014, xuống còn 34,66% năm 2019. Tiểu thủ công nghiệp- xây dựng tăng từ 35% năm 2014, lên 37,99% năm 2019. Thương mại dịch vụ tăng và đạt 27,35% năm 2019. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng các hoạt động văn hóa được nâng lên rõ rệt. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng cao cả đại trà và mũi nhọn. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục đi vào chiều sâu, chất lượng. Xây dựng mới mô hình thôn NTM kiểu mẫu. Quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện. Đảng bộ 5 năm liền được công nhận đảng bộ TSVM. Trong đó: Có 03 năm đạt TSVMTB. Xã được tặng cờ thi đua của Chính phủ, của Tỉnh. Đến cuối năm 2019 đã đạt được 24 chỉ tiêu/25 chỉ tiêu theo Nghị quyết trong nhiệm kỳ đã đề ra.

Bước vào nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Ngọc Phụng đề ra phương hướng là: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho phát triển kinh tế xã hội; xây dựng xã Ngọc Phụng đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Trong dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội đã đề ra 24 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực để phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa - xã hội, môi trường, an ninh trật tự, xây dựng Đảng. Đại hội xác định chương trình trọng tâm của toàn khoá gồm: Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, chủ yếu tập trung chỉ đạo tích tụ đất đai quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp; Tăng cường công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Xây dựng các khâu đột phá để:Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về đất đai. Hỗ trợ phát triển cho các hộ nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, liên kết trong các dự án phát triển cánh đồng lớn, vùng sản xuất tập trung theo chuỗi giá trị nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường. Hỗ trợ nâng cao năng lực thông tin, phân tích và dự báo thị trường các sản phẩm nông nghiệp. Xây dựng Chi bộ Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, thật sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Tạo ra sự đột phá, đảm bảo cho việc xây dựng đội ngũ cán bộ ở thôn nhiệt tình, có trách nhiệm được giao, đảng viên phải thực sự gương mẫu, làm hạt nhân trong các phong trào của địa phương. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trên tất cả các lĩnh vực để xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

IMG_2563.jpg
Đ/c Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng bền bỉ và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Ngọc Phụng đã phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nêu ra các nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội để Đảng bộ xã Ngọc Phụng thực hiện đạt kết quả Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

IMG_2586 (1).jpg

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 14 đồng chí. Tại hội nghị BCH Đảng bộ xã lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban thường vụ, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Biên được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Văn Hân giữ chức vụ Phó Bí thư thường trực và đồng chí Nguyễn Văn Minh giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đồng chí Lê Văn Hân được bầu làm Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

IMG_2597.jpg
Các Đại biểu bỏ phiếu bầu tại Đại hội

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên gồm 11 đồng chí (01 Đại biểu đương nhiên) và 01 Đại biểu dự khuyết đảm bảo cơ cấu đủ số lượng, chất lượng, độ tuổi.

Lê An - Công chức văn hoá

Đăng lúc: 28/05/2020 00:00:00 (GMT+7)

IMG_2515.jpg
Lễ chào cờ tại Đại hội