Lễ công bố quyết định sáp nhập thôn trên địa bàn xã Ngọc Phụng năm 2018.

Ngày 09/10/2018 15:18:24

Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 30/8/2018, của UBND huyện Thường Xuân về việc triển khai thực hiện Nghị Quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc sáp nhập thôn trên địa bàn huyện Thường Xuân;

Sáng ngày 01 /10/2018, UBND xã Ngọc Phụng đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc đổi tên; chuyển thôn thành khu phố; sáp nhập để thành thôn, tổ dân phố tại xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Đấu - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã, các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ xã Ngọc Phụng, cán bộ, công chức, lãnh đạo các trường, trạm y tế, các thôn và đông đủ bà con nhân dân 2 thôn Xuân Thắng và Xuân Liên trước khi sáp nhập.

20181001_080617.jpg
Ảnh tại buổi lễ

Theo quyết định, xã Ngọc Phụng thực hiện việc sáp nhập thôn Xuân Thắng với 318 hộ, 1223 nhân khẩu, diện tích 181,19ha và thôn Xuân Liên với 74 hộ, 345 nhân khẩu, diện tích 195,42ha để thành lập thôn Xuân Thắng. Sau khi thành lập, thôn Xuân Thắng có 392 hộ, 1568 nhân khẩu, diện tích 376,61ha.

Sau công bố quyết định sáp nhập thôn, tại hội nghị đã công bố quyết định chỉ định trưởng thôn, phó trưởng thôn lâm thời thôn Xuân Thắng gồm ông: Lưu Hoài Mai - giữ chức vụ trưởng thôn Xuân Thắng; ông Lê Xuân Tăng - Giữ chức vụ Phó trưởng thôn Xuân Thắng; Quyết định thành lập chi bộ thôn Xuân Thắng mới do Ông Lưu Hoài Mai làm bí thư chi bộ và ông Mai Xuân Tấn làm phó bí thư chi bộ.

IMG_6742.jpg

Cũng tại hội nghị các tổ chức chính trị - xã hội đã thực hiện việc kiện toàn và công bố quyết định thành lập các chi hội thôn gồm:

Quyết định thành lập chi hội nông dân thôn Xuân Thắng, sau sáp nhập chi hội nông dân thôn Xuân Thắng có 254 hội viên và chỉ định ông Lê Huy Chung làm chi hội trưởng, ông Lương Văn Tiên và ông Lê Huy Cảnh làm chi hội phó.

Quyết định thành lập Chi hội Cựu chiến binh, sau sáp nhập hội cựu chiến binh thôn Xuân Thắng có 94 hội viên và chỉ định ông Nguyễn Văn Hồng làm chi hội trưởng, các ông Hoàng Huy Tại, Nguyễn Văn Bình, Đỗ Ngọc Bình, Lương Văn Quý làm chi hội phó.

Quyết định thành lập Chi hội phụ nữ thôn Xuân Thắng và chỉ định bà Trịnh Thị Hương làm chi hội trưởng, các bà Lê Thị Huệ, Nguyễn Thị Hoa, Hoàng Thị Vui làm chi hội phó.

Quyết định thành lập Chi đoàn thôn Xuân Thắng, sau sáp nhập chi đoàn có 42 đoàn viên và chỉ định ông Nguyễn Hữu Quyền làm bí thư chi đoàn, ông Lê Huy Xuân làm phó BT chi đoàn và ông Lương Văn Điệp làm UVBCH chi đoàn.

Các nhân sự trên do cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trên xã lựa chọn, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và theo tiêu chuẩn quy định. Ưu tiên những người đang tham gia công tác tại thôn trước khi sáp nhập.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đấu - Huyện uỷ viên - Bí Thư Đảng uỷ xã đã biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân 2 thôn Xuân Thắng và Xuân Liên đã được được trong hàng chục năm qua, đồng thời đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ và nhân dân 2 thôn sau khi đã được sáp nhập thành thôn Xuân Thắng phải đoàn kết, phấn xây dựng đưa thôn Xuân Thắng trở thành thôn kiểu mẫu và xứng đáng là thôn trung tâm của xã.

Thực hiện việc sáp nhập thônđể thành lập thôn mới tại các thôn trên địa bàn xã theo đúng quy định của pháp luật, xem đây là nội dung quan trọng để tinh gọn bộ máy, tinh giảm số lượng người hưởng phụ cấp từ ngân sách, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội xây dựng nông thôn mới. Sau khi sáp nhập thôn đảm bảo chuyển giao cơ sở vật chất và hoạt động của thôn mới để phục vụ hoạt động của cộng đồng và ổn định cuộc sống của người dân.

Lê An- Cán bộ văn hoá

Lễ công bố quyết định sáp nhập thôn trên địa bàn xã Ngọc Phụng năm 2018.

Đăng lúc: 09/10/2018 15:18:24 (GMT+7)

20181001_080617.jpg
Ảnh tại buổi lễ