HĐND xã Ngọc Phụng tổ chức kỳ họp thứ tám , khóa 21 nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 12/01/2024 09:56:34

Ngày 28/12/2023. HĐND xã Ngọc Phụng khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ tám, để tiến hành các nội dung quan trọng theo luật định. Dự kỳ họp có đồng chí Lương Văn Tám, Phó chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư Chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận thôn cùng các đại biểu HĐND xã khoá 21 nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Kỳ họp đã thông báo miễn nhiệm đại biểu HĐND, Chức danh Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND xã đối với đồng chí Lê Văn Hân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, do chuyển công tác và tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND xã.

Các đại biểu tham dự kỳ họp đã nghe Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; thu chi ngân sách nhà nước năm 2023. Báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026; và các Báo cáo, tờ trình quan trọng khác.

Năm 2023, trong bối cảnh thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể của địa phương triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất năm 2023 đạt hơn 473 tỷ đồng, bằng 110,16 so với cùng kỳ. Trong đó giá trị sản xuất ngành Nông - Lâm nghiệp – Thủy sản chiếm 27,2%; Ngành Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp – Xây dựng chiếm 41,3%; Ngành Dịch vụ chiếm 31,5%. Bình quân thu nhập đầu người đạt trên 57 triệu đồng /năm. Công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm. Hiện toàn xã có 5 thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Xã đạt xã Nông thôn mới nâng cao. Sản xuất công nghiệp –tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn được duy trì ổn định. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng. Hiện trên địa bàn có 14 công ty, doanh nghiệp, 3 Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp đang hoạt động, trong đó có 9 Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghiệp xây dựng. Các công ty, Doanh nghiệp đã thu hút tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động tại địa phương.

Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm. Công tác xây dựng chính quyền, tư pháp, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và công tác tôn giáo được quan tâm chỉ đạo. Lĩnh vực y tế, giáo dục tiếp tục được nâng cao. Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Về kết quả công tác của Thường trực HĐND xã, năm 2023, Thường trực HĐND xã đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ và hoàn thành chương trình công tác đề ra. Trọng tâm là chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp bảo đảm đúng quy định; phát huy vai trò, trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu HĐND trong xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Hoạt động giám sát được thực hiện hiệu quả, phương thức giám sát linh hoạt. Thường trực HĐND xã chỉ đạo, điều hòa, phối hợp chương trình hoạt động của các ban HĐND xã, các Tổ đại biểu HĐND xã. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hà Đình Mạnh, chủ tịch UBND xã đã giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của đại biểu tại kỳ họp và nhấn mạnh: Kỳ họp lần này,HĐND xã có nhiệm vụ quan trọng là thảo luậncho ý kiến nhiều báo cáo và các Tờ trình. Đây là những nội dungrất quan trọng,nhằm cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, góp phầnthực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trongnăm 2024. Đồng chí mong muốn, HĐND xã cần tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá thực chất, toàn diện những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 để xem xét, quyết địnhcác mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội, tài chính, ngân sách năm 2024.Sau kỳ họp, các Nghị quyết được thông qua cần được cụ thể hóa để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
\"CT.jpg\"

Đ/c: Hà Đình Mạnh - CT UBNDxã phát biểu
\"PCT.jpg\"

Đ/c: Lê Ngọc Thu - PCT UBND xã phát biểu tại kỳ họp

\"lãnh

\"PCT.jpg\"\"PCT.jpg\"

Ảnh: Đ/c Lương Văn Tám - PCT HĐNDhuyện phát biểu

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Tám,HĐND xã Ngọc Phụng đã thống nhất thông qua các Nghị quyết :NQ về nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội; Quốc phòng – An ninh năm 2024; NQ phê chuẩn Dự toán thu – chi Ngân sách xã, phân bổ ngân sách xã năm 2024.Nghị quyết miễn nhiệm Đại biểu HĐND xã, chức danh Trưởng ban Kinh tế xã hội HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nghị quyết về phê chuẩn kết quả bâu bổ sung trưởng ban Kinh tế xã hội HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nguồn: Lâm - Thoa

HĐND xã Ngọc Phụng tổ chức kỳ họp thứ tám , khóa 21 nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đăng lúc: 12/01/2024 09:56:34 (GMT+7)

\"CT.jpg\"

Đ/c: Hà Đình Mạnh - CT UBNDxã phát biểu