Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
662109

Xã Ngọc Phụng: Thực hiện kiểm tra liên ngành về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

Ngày 27/01/2021 10:40:30

Ngày 26/01/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành VS ATTP xã Ngọc Phụng xã tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

07deed824b7fbb21e26e.jpg

Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Đỗ Cao Hùng - Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, cùng các ngành chuyên môn của UBND xã, đặc biệt tham gia cùng đoàn kiểm tra có Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã và trưởng các đoàn thể chính trị xã hội.

Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

63b71f3a94c864963dd9.jpg

Trong quá trình kiểm tra đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuấn, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành công thương quản lý; ưu tiên các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán như bánh, kẹo, rượu bia...;

e6902ddd8b207b7e2231.jpg

Trong cả ngày đầu tiên ra quân đoàn đã kiểm tra được 6 cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành công thương; 01 cơ dịch vụ ăn uống; 01 cơ sở sản xuất, kinh doanh giò, chả. Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở đều thực hiện nghiêm về các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Có giấy đăng ký kinh doanh (đối với cơ sở thuộc diện bắt buộc), giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP, nhãn mác thực phẩm, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu...Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật trong đảm bảo VS ATTP như: các mặt hàng bày bán chưa khoa học, gọn gàng, vệ sinh; vẫn còn một số mặt hàng đã quá hạn sử dụng chưa được tiêu huỷ, một số giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh còn thiếu...Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, đồng thời tuyên truyền nhắc nhỡ, yêu cầu các cơ sở thực hiện tiêu huỷ số hàng đã hết hạn và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

8e607e17d8ea28b471fb.jpg

Với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng, các tổ chức chính trị xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động, tin tưởng rằng các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định Nhà nước về ATVSTP, cùng chung tay vì một cái Tết an toàn, vui vẻ.

Lê An - Công chức văn hoá

Xã Ngọc Phụng: Thực hiện kiểm tra liên ngành về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

Đăng lúc: 27/01/2021 10:40:30 (GMT+7)

Ngày 26/01/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành VS ATTP xã Ngọc Phụng xã tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

07deed824b7fbb21e26e.jpg

Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Đỗ Cao Hùng - Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, cùng các ngành chuyên môn của UBND xã, đặc biệt tham gia cùng đoàn kiểm tra có Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã và trưởng các đoàn thể chính trị xã hội.

Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

63b71f3a94c864963dd9.jpg

Trong quá trình kiểm tra đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuấn, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành công thương quản lý; ưu tiên các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán như bánh, kẹo, rượu bia...;

e6902ddd8b207b7e2231.jpg

Trong cả ngày đầu tiên ra quân đoàn đã kiểm tra được 6 cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành công thương; 01 cơ dịch vụ ăn uống; 01 cơ sở sản xuất, kinh doanh giò, chả. Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở đều thực hiện nghiêm về các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Có giấy đăng ký kinh doanh (đối với cơ sở thuộc diện bắt buộc), giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP, nhãn mác thực phẩm, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu...Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật trong đảm bảo VS ATTP như: các mặt hàng bày bán chưa khoa học, gọn gàng, vệ sinh; vẫn còn một số mặt hàng đã quá hạn sử dụng chưa được tiêu huỷ, một số giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh còn thiếu...Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, đồng thời tuyên truyền nhắc nhỡ, yêu cầu các cơ sở thực hiện tiêu huỷ số hàng đã hết hạn và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

8e607e17d8ea28b471fb.jpg

Với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng, các tổ chức chính trị xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động, tin tưởng rằng các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định Nhà nước về ATVSTP, cùng chung tay vì một cái Tết an toàn, vui vẻ.

Lê An - Công chức văn hoá

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)